Câu chuyện tình yêu không thành

Một anh tài xế taxi rất yêu một cô bạn đồng nghiệp nhưng anh ta không đủ dũng khí để ngỏ lời. Có thể là do quá bận, vì sợ bị cự tuyệt nên cứ mỗi lần anh nghĩ cách nói với đối phương về tình cảm của mình là anh ta lại kìm nén. Sau này, cô tài xế taxi đó đã đi lấy người khác, anh chàng tài xế thất vọng. Trong lúc đau khổ, anh ta lấy ngay một cô gái mình không yêu.

Khoảng 1 năm sau, cô gái taxi và anh tài xế nọ không hẹn mà gặp ở bãi đỗ xe. Lúc này, tình cảm của chàng trai lại trỗi dậy, nhưng anh ta vẫn nghĩ rằng cô gái không hề yêu mình. Theo cách nghĩ của chàng trai, cô gái từ trước đến gờ chưa hề chú ý đến mình.

Nhưng cô gái nói: “Anh chưa hề nói một lời, làm sao anh biết em không yêu anh?”.

Anh chàng kinh ngạc:  “Em  nói em cũng từng yêu anh?”. Cô gái cười trả lời: “Tuy lúc đó em chua yêu anh, nhưng em rất có cảm tình với anh. Tình cảm cũng có thể phát triển dần dần mà”.

 

 

Bài học triết lý

 

Bạn không thể không thừa nhận, con người rất yếu đuối, hơn nữa lại khó chiến thắng những mê hoặc, cám dỗ. Sống cuộc đời bình lặng, tạo cơ hội cho sự ỷ lại, con người trong hoàn cảnh như vậy không muốn mình tiến bộ, không có chí tiến thủ. Cuộc đời như một hành trình leo núi vậy. Bạn phải có ý chí vươn tới đỉnh cao, nếu không bạn không bao giờ lên tới đỉnh núi. Nếu cảm thấy không bằng lòng hay vừa ý, bạn hãy quan sát xung quanh, bạn sẽ nhận ra rất nhiều sự vật có thể phát triển. Những cảm giác này lúc đàu có thể mơ hồ nhưng nó thực sự có thể phát triển chí hướng của bạn, kích thích bạn không ngừng phấn đấu.

Tin cùng chuyên mục